4 câu hỏi giúp lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp

Trước khi lựa chọn phần mềm kế toán để sử dụng cho doanh nghiệp (DN) của mình, các nhà quản lý tài chính và kế toán viên thường phải mất thời gian tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn cũng đang phân vân giữa “biển thông tin” và đa dạng các phần mềm trên thị trường hiện nay, trả lời 4 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp:

1. Phần mềm kế toán cần có bản quyền không?

Kế toán là một nghiệp vụ quan trọng đối với DN. Việc sử dụng một phần mềm kế toán không có bản quyền giống như bạn để một người không quen biết (không chứng minh thư, không nguồn gốc quê quán, không nơi uy tín giới thiệu, không có gì để bảo đảm…) quản lý, tính toán thu chi và giữ toàn bộ tiền bạc của gia đình bạn. Do đó, điều bạn phải ưu tiên hàng đầu là lựa chọn một phần mềm kế toán có bản quyền, có tính ổn định để bảo đảm công việc quản trị tài chính cho DN của mình.

Phan-mem-ke-toan-1

Bản quyền cực kỳ quan trọng

2. Phần mềm kế toán có bảo mật và an toàn dữ liệu hay không?

Dữ liệu kế toán là những tài liệu nhạy cảm và cần phải bảo mật chặt chẽ. Đây là trăn trở của các nhà quản trị tài chính cũng như kế toán viên khi quyết định sử dụng các phần mềm kế toán online. Hiểu được những băn khoăn đó, các công ty cung cấp dịch vụ đám mây (CSP) chuyên nghiệp luôn có chỗ cất giữ an toàn dữ liệu với hàng rào bảo vệ và hệ thống báo động nghiêm ngặt không khác gì tiền vàng trong hầm chứa của ngân hàng. Các dữ liệu của khách hàng sẽ được mã hóa và sao lưu nhằm tránh các sự cố, rủi ro không lường trước.

3. Phần mềm kế toán có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị hay không?

Đối với nhà quản trị tài chính, việc di chuyển thường xuyên sẽ cần đến một phần mềm kế toán có tính di động cao. Ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chủ DN vẫn có thể xem dữ liệu sổ sách kế toán trên các thiết bị thông minh phổ biến hiện nay. Chỉ cần có kết nối với internet, thời gian sẽ được tận dụng tối đa, các quyết định tài chính sẽ được xử lý nhanh hơn, thuận tiện hơn.

4. Phần mềm kế toán có khả năng mở rông cập nhật thông tư, nghị định và chính sách mới hay không?

Ngoài các tính năng quản trị tài chính kế toán cơ bản, phần mềm kế toán đòi hỏi phải có khả năng mở rộng cao để phục vụ đắc lực cho công tác kế toán.. Bên cạnh đó, các thay đổi thường xuyên của Bộ Tài chính trong hệ thống tài khoản, hạch toán, hệ thống báo cáo ở phần mềm kế toán cũng phải được cập nhật nhanh chóng để kịp thời phục vụ.

Phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP) của FTS

Phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP) của FTS  là giải pháp quản lý cho mọi loại hình doanh nghiệp với ưu điểm là tính ổn định, linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tùy biến phù hợp với yêu cầu quản lý.

Quy trình quản lý bán hàng và sản xuất phần mềm kế toán FTS Accounting Pro

Quy trình quản lý bán hàng và sản xuất phần mềm kế toán FTS Accounting Pro

Không chỉ dừng lại ở một phần mềm kế toán, FTS cung cấp một giải pháp quản lý tổng thể (ERP) cho doanh nghiệp với các module kế toán mở rộng bao gồm quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho vật tư, quản lý hợp đồng tài chính, quản lý đầu tư chứng khoán, quản lý các cửa hàng bán lẻ,… trong gói tích hợp phần mềm kế toán tài chính và quản lý doanh nghiệp FTS ERP. Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn mở rộng một giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể với các module khác trong bộ phần mềm của FTS như quản lý khách sạn, quản lý nhân sự tiền lương….

Nếu như bạn chỉ có mục đích tìm hiểu về phần mềm kế toán ERP để lựa chọn mua một sản phẩm cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ với FTS bằng cách gửi email đến info@fts.com.vn hoặc liên hệ SĐT 024 3748 0398 để được gửi phiên bản FTS Accounting Pro để dùng thử trong vài tháng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đánh giá các tính năng của phần mềm FTS.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho quý khách hàng, với giá rẻ, đảm bảo, uy tín nhất hiện nay.