CÁCH GIÚP DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI ERP HIỆU QUẢ NHẤT

 

Triển khai giải pháp ERP cho doanh nghiệp là lựa chọn tiêu tốn khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp (chi phí tích hợp, tùy biến, triển khai…) và phải mất hàng tháng, thậm chí cả năm mới có thể triển khai dự án hoàn thiện nhất. Để giảm thiểu những khó khăn có thể xảy ra, hãy cùng FTS tham khảo những cách khắc phục dưới đây nhé!

Quy trình triển khai ERP thành công trong thực tế cho doanh nghiệp

 

1.Đưa ra giải pháp ERP phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Để triển khai một dự án ERP, doanh nghiệp phải đầu tư một nguồn lực và vốn lớn, do đó lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình là điều cần thiết. Hãy xác định nhu cầu cốt lõi của công ty, cần phải liệt kê  danh sách các tính năng, hoạt động phải thực hiện, nhu cầu chiến lược quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Danh sách này sẽ giúp cho quá trình triển khai dự án liền mạch và xuyên suốt hơn.

Xem xét kĩ lưỡng hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện tại và hãy đảm bảo rằng khi triển khai giải pháp ERP doanh nghiệp cuả bạn không gặp rắc rối với hệ thống.

 

2. Xem xét tổng chi phí vốn của doanh nghiệp:

Xem xét kĩ lưỡng về giải pháp đầu tư và có kế hoạch phân bổ chi phí tổng số vốn đầu tư cho dự án. Hãy có kế hoạch cụ thể chi phí cho đầu tư giải pháp, cho các nền tảng công nghệ, cho hệ thống, bộ phận CNTT, cho nguồn nhân lực để có thể tối ưu hóa nhất trên tổng chi phí vốn của doanh nghiệp.

 

3. Quan tâm đến nhà cung cấp mà doanh nghiệp hợp tác:

Lựa chọn đúng nhà cung cấp giải pháp là một phần quan trọng của quá trình triển khai dự án. Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn đã tìm hiểu và đưa ra giải pháp phù hợp và có thể triển khai thành công dự án cho doanh nghiệp của bạn. Nhà cung cấp của bạn có thực sự tốt? Họ đã triển khai thành công cho các doanh nghiệp khác? Họ có kinh nghiệm triển khai? Họ có đáp ứng được các yêu cầu của bạn?

 

4. Xây dựng lộ trình:

Mỗi dự án trước khi triển khai cần xây dựng một lộ trình cụ thể, bởi đó là sự liên quan của rất nhiều bộ phận, phòng ban, thu chi tài chính. Đặc biệt, khi doanh nghiệp bắt đầu thấy được lợi ích thì mời có thể đầu tư chi phí. Lộ trình giúp ích cho việc quản lý các khâu khi chuyển đổi công nghệ và quy trình kinh doanh lớn. Hơn nữa, xây dựng một lộ trình cụ thể sẽ rút ngắn được thời gian của dự án, và chi phí đầu tư cũng sẽ phân bổ đều trong cả dự án. Sau khi hoàn thành dự án, lộ trình này cũng là một phần quan trọng để thực hiện kiểm soát mạnh mẽ trên phạm vi của dự án.

Kinh nghiệm triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

 

5. Thiêt lập đội giám sát dự án:

Để giúp quá trình triển khai dự án thuận lợi, các doanh nghiệp nên thiết lập một đội giám sát dự án. Bằng cách xây dựng một đội giám sát có chức năng đa dạng, các doanh nghiệp không chỉ cải thiện khả năng tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp sẽ được giải quyết mà còn giúp cho sự thành công của dự án ERP. Đội giám sát đa chức năng nên bao gồm một số chức năng quan trọng như quản lý dự án , công nghệ thông tin và quản lý điều hành.

 

6. Chi phí đào tạo:

Yếu tố quan trọng nhất trong một dự án ERP đó là nhân viên triển khai. Doanh nghiệp cần xây dựng kế toán hoạch toán đào tạo và liên kết giữa các bộ phận triển khai, đảm bảo nguồn lực thực hiện được phân bổ đều cho cả quá trình, quản lý các yêu câu phân bổ cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh. Thực hiện đầu tư vững chắc cho công cụ đào tạo – đây là yếu tố thiết yếu để triển khai ERP thành công và không nên bỏ qua. Xây dựng kế hoạch đào tạo với vai trò của từng nhân viên trong công ty, với mục tiêu và kết quả được xác định cụ thể. Có thể doanh nghiệp sẽ mất nhiều chi phí cho việc đào tạo nhưng điều đó là thiết yếu, mà mỗi doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để dự án được triển khai thành công.

Hiên nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn phần mềm kế toán ERP vì nó đáp ứng được yêu cầu và phù hợp với định hướng kinh doanh và bắt kịp đối thủ cạnh tranh. Đồng thời ERP duy trì được tính nhất quán giữa kế toán và các bộ phận khác. Phần mềm kế toán FTS-giải pháp tối ưu đối với mọi doanh nghiệp. FTS luôn cải tiến để nâng cấp sản phẩm, phù hợp với yêu cầu đặc thù riêng của từng ngành. Phần mềm ERP và phần mềm kế toán luôn là công cụ hữu ích tích hợp đầy đủ các tính năng:

  • Hệ thống được xây dựng theo mô hình quản trị tập trung. CSDL được thiết lập tập trung tại trụ sở của Công ty mẹ, CSDL được phân cấp theo từng cấp bậc trong mô hình tổ chức quản lý.
  • Tính mở và tùy biến. Hệ thống được thiết kế theo từng Module, có thể dễ dàng thêm bớt điều chỉnh module mà không ảnh hưởng đến hệ thống ứng dụng chung.
  • Đáp ứng theo chế độ kế toán của Nhà nước, đầy đủ các mẫu phiếu, báo cáo, sổ chi tiết, báo cáo tài chính theo quy định BTC.
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bố cục rõ ràng, không lạc hướng người dùng
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung
  • Tìm kiếm dữ liệu chứng từ theo nhiều chiều, nhiều tiêu chí khác nhau. Truy cập ngược từ Báo cáo về Chứng từ phát sinh.
  • Giữa các phân hệ hệ thống có sự kế thừa dữ liệu để giảm thiểu công tác nhập liệu cũng như tránh sai sót.
  • Import dữ liệu từ Excel vào hệ thống danh mục và các chứng từ Kết xuất dữ liệu chứng từ, báo cáo ra Excel, Word, PDF.
  • Làm việc theo cả 2 chế độ mạng LAN và làm việc từ xa qua mạng Internet. Áp dụng công nghệ tiên tiến: NET Framework, C#, ASP, Net. Tích hợp với các hệ thống khác qua API
Contact Me on Zalo
Gọi ngay 090 456 6369