FTS – PHẦN MỀM KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TỐI ƯU HIỆN NAY

 

Phần mềm kế toán quản trị được xem là công cụ quản lý tối ưu cho doanh nghiệp trong hoạt động tài chính – kế toán. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về FTS Accounting nhé!

1.Phần mềm kế toán quản trị là gì?

Phần mềm kế toán quản trị được hiểu là phần mềm giúp doanh nghiệp thu thập, xử lý và phân tích thông tin tài chính, kinh tế nhằm phục vụ hoạt động quản trị và đưa ra quyết định phù hợp. 

Phần mềm kế toán quản trị phục vụ chức năng “kế toán quản trị” trong doanh nghiệp. Cụ thể là tổng hợp thông tin một cách nhanh chóng, chi tiết, đồng thời đưa ra các dự báo để doanh nghiệp chuẩn bị trước kế hoạch thích nghi. 

Chẳng hạn như : Khi phần mềm bán hàng kết nối với phần mềm quản trị, doanh nghiệp có thể biết được mặt hàng nào đang bán chạy, mặt hàng nào mang lợi nhuận gộp, lợi nhuận thuần tốt nhất, từ đó lựa chọn mặt hàng để gia tăng sản lượng hay đầu tư mở rộng thị trường. 

2. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm kế toán quản trị?

Sử dụng phần mềm kế toán để quản trị mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hoạt động tài chính- kế toán, cụ thể:

 • Phần mềm kế toán giúp kế toán ghi nhận, xử lý thông tin nhanh chóng và đưa ra các dự báo kịp thời. Các công cụ tính toán tự động cũng giúp đảm bảo các dự báo có tính chính xác cao hơn. 
 • Quá trình lưu trữ và sử dụng thông tin kế toán được diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn. Kế toán doanh nghiệp không mất nhiều thời gian để tìm lại các thông tin trong hồ sơ giấy cũng như phải kiểm tra lại tính chính xác của các thông tin kế toán. 
 • Phần mềm kế toán quản tọ giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin tuyệt đối. Đồng thời có thể kiểm soát được đối tượng tiếp cận thông tin kế toán qua tính năng phân quyền người dùng trên phần mềm. 

Hiện nay, các doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ thường tách riêng bộ phận kế toán quản tụ và bộ phận kế toán tài chính. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, bộ phận kế toán số lượng nhân sự còn hạn chế thì việc tách biệt hai bộ phận này lại càng khó khăn. Do đó, việc sử dụng các phần mềm kế toán quản trị được xem là giải pháp tối ưu giúp kế toán doanh nghiệp giảm thiểu những sai sót trong công tác kế toán. Cũng như có thể cung cấp đầy đủ các báo cáo quản trị cho lãnh đạo doanh nghiệp kịp thời ra quyết định điều hành, quản lý. 

Phần mềm kế toán FTS Accounting – giải pháp cung cấp tự động các chỉ số tài chính; đưa ra được dự báo dòng tiền, có nhiều tính năng cảnh báo công nợ, tồn kho thông minh…hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hoạt động tài chính – kế toán nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. 

3. Phần mềm kế toán FTS Accounting:

a. Cung cấp đầy đủ các báo cáo quản trị doanh nghiệp:

Phần mềm kế toán FTS Accounting cung cấp đầy đủ các loại báo cáo, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhanh chóng tình hình tài chính – kế toán để doanh nghiệp kịp thời đưa ra quyết định nếu điều hành, quản lý. 

 • Phần mềm cung cấp nhanh số liệu tổng quan giúp doanh nghiệp nắm bắt các chỉ tiêu tài chính quan trọng như: Số dư tiền – Doanh thu, Chi phíCông nợTồn kho
 • Cung cấp báo cáo dòng tiền: Cho biết tình hình thu chi tồn quỹ theo từng thời điểm và dự báo dòng tiền thu chi trong tương lai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sớm có kế hoạch cân đối thu chi. 
 • Phần mềm kế toán FTS cung cấp thông tin về tình hình công nợ của doanh nghiệp cụ thể: 
 • Công nợ phải thu/ phải trả. 
 • Công nợ sắp đến hạn. 
 • Tự động thông báo. Nhắc hạn nợ khách hàng. 
 • Phần mềm kế toán FTS Accounting cung cấp số liệu hàng hóa tồn khi chi tiết theo: Từng kho, số lô, hạn sử dụng,…
 • Phần mềm kế toán FTS Accounting cung cấp báo cáo tự động về tình hình thực hiện ngân sách: tình hình doanh thu, chi phí, lợi nhuận thực tế so với kế hoạch để kịp thời điều chỉnh, phù hợp với tình hình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. 

b. Tính năng phân quyền bảo đảm quản lý trên phần mềm kế toán FTS Accounting:

Phần mềm cho phép người quản lý phân quyền cho từng kế toán nhằm phù hợp với phần hành công việc mà kế toán đó đảm nhận. 

 • Giải pháp phân quyền người sử dụng.
 • Giải pháp phân quyền người sử dụng được áp dụng để tránh việc sử dụng sai các chức năng của cán bộ vận hành của hệ thống. 
 • Trong phần mềm quản lý tài chính của công ty FTS, phân quyền người sử dụng được thực hiện theo:

Nhóm người sử dụng 

Đến từng người sử dụng 

Phân quyền xác định chi tiết 

Từng chức năng hệ thống 

Từng loại dữ liệu liên quan 

Giải pháp bảo mật dữ liệu trên đường truyền. 

 • Do hệ thống FTS sử dụng hạ tầng Internet để kết nối giữa các máy trạm và máy chủ, nhằm đảm bảo tính bảo mật dữ liệu trên đường truyền FTS sử dụng giải pháp nén và mã hóa dữ liệu trước khi truyền đi. Dữ liệu sẽ được mã hóa tạo client/ server trước khi truyền đến địa chỉ đích và client/ server nhận dữ liệu sẽ thực hiện giải mã trước khi xử lý dữ liệu.

Liên hệ với FTS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Contact Me on Zalo
Gọi ngay 090 456 6369