Triển khai nâng cấp Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp FTS ERP cho Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools)

Thông tin khách hàng

Trường Phổ thông liên cấp Olympia được thành lập từ năm 2010, là sự kế thừa và phát triển của hệ thống giáo dục Dream House. Được thiết kế bởi công ty Perkins Eastman (USA) trên diện tích 10,000m2 theo phong cách hiện đại và tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ, trường có 3 cấp học từ tiểu học tới trung học phổ thông. Với sứ mệnh đào tạo thế hệ những người Việt trẻ tự tin có đủ trí thức, tài năng và nhân cách, sẵn sàng hội nhập quốc tế, Nhà trường đã đặt mục tiêu cho chương trình giáo dục học sinh: “Không chỉ là kiến thức, Olympia chuẩn bị hành trang cho học sinh trong suốt 12 năm theo học tại trường”

Triển khai nâng cấp Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp FTS ERP cho Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools)

Trường Phổ thông liên cấp Olympia

Thông tin triển khai phần mềm

FTS tự hào là đơn vị cung cấp và triển khai thành công hệ thống quản trị doanh nghiệp góp phần cùng sư nghiệp phát triển hệ thống giáo dục  Trường Phổ thông liên cấp OLYMPIA. Hệ thống phần mềm gồm các phân hệ chính:

 • Quản lý kế toán tài chính.
 • Quản lý nguồn lực nhân sự tiền lương.
 • Quản lý ngân sách, học phí.
 • Quản lý hệ thống đặt ăn cho canteen trường
 • Quản  lý tuyển sinh

Điểm nổi bật trong giải pháp của FTS

 1. Xây dựng cổng tuyển sinh

 • Cổng tuyển sinh cho phép phụ huynh học sinh và học sinh truy cập để tìm kiếm thông tin và đăng ký tuyển sinh. Hồ sơ học sinh được quản lý ngay trên hệ thống và đồng bộ với cơ sở dữ liệu của kế toán.
 • FTS cung cấp giải pháp quản lý hồ sơ học sinh, quản lý học phí bao gồm các tính năng cho phép người dùng đăng ký học phí, thực hiện quyết toán học phí tự động cho từng học sinh, gửi email thông báo học phí tự động đến phụ huynh học sinh.
 • Ngoài ra, với tính năng liên kết với cổng tuyển sinh của Nhà trường, phần mềm FTS đồng bộ thông tin hồ sơ học sinh, đăng ký học phí bao gồm cả các thông tin về chương trình chiết khấu, đảm bảo thông tin thống nhất, đồng bộ và tập trung trên toàn hệ thống, tiết kiệm thời gian nhập liệu trên dữ liệu kế toán.

2. Giải pháp quản lý đặt ăn

 • FTS cho phép nhà trường khai báo trước thực đơn các bữa ăn trong ngày: sáng, trưa, chiều cho từng ngày trong tuần và cho từng nhóm đối tượng: học sinh các cấp, và cán bộ nhân viên. Tính năng đặt ăn cho phép nhận diện đối tượng học sinh, cán bộ nhân viên trong trường bằng vân tay hoặc thẻ học sinh, thẻ nhân viên. Học sinh và cán bộ nhân viên có thể đặt ăn trước cho tuần tiếp theo bằng cách thao tác trên màn hình cảm ứng, giao diện thân thiện với người dùng.
 • Quản lý kho bếp ăn của nhà trường trở nên đơn giản khi FTS cung cấp các tính năng cho phép khai báo định mức nguyên vật liệu đến từng món ăn trong thực đơn, thống kê nguyên vật liệu cần dùng để có kế hoạch mua và dự trù nguyên vật liệu cho bếp.
 • Tính năng bán hàng Canteen -bếp ăn giúp việc bán hàng tại bếp và Canteen nhanh chóng và chính xác. Tính năng này cũng cho phép nhận diện đối tượng mua bằng vân tay hoặc thẻ học sinh, cho phép in phiếu ăn tự động mà không cần người bán hàng phải túc trực tại máy bán.
 • Phần mềm FTS cung cấp các báo cáo tổng hợp tiền ăn cho từng học sinh và cán bộ nhân viên, cung cấp tính năng gửi email thông báo tiền ăn tự động đến từng phụ huynh học sinh và cán bộ nhân viên, giúp cho việc đối chiếu công nợ tiền ăn được thực hiện chính xác và nhanh chóng.

3. Giải pháp tuyển dụng

 • Ứng viên sẽ truy cập vào Website tuyển dụng tự tạo lập tài khoản, xây dựng bộ hồ sơ cá nhân và ứng tuyển vào vị trí mong muốn. Từ đó, hỗ trợ giảm thiểu các thao tác lọc thông tin từ CV và nhập lại vào file excel của cán bộ nghiệp vụ. Các quy trình đề xuất yêu cầu tuyển dụng, phê duyệt yêu cầu, phê duyệt ứng viên sẽ được thực hiện tập trung trên Website, giúp đáp ứng được tính thời điểm và tạo sự thuận tiện cho người dùng.
 • Bên cạnh đó, hệ thống giúp giải quyết hiệu quả bài toán chấm công tại Olympia với đặc thù ca làm việc phức tạp và biến động liên tục theo từng nhân viên, phòng ban bộ phận.

Thông tin nâng cấp phần mềm

FTS đang triển khai mở rộng phần mềm bán lẻ cho bookstore của The Olympia. Tính năng Bán hàng bookstore cho phép quản lý bán hàng tại bookstore của nhà trường với đầy đủ các tính năng mà FTS cung cấp cho một cửa hàng bán lẻ: nhận diện đối tượng mua bằng vân tay hoặc thẻ học sinh, quét mã vạch sản phẩm để bán hàng, thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ học sinh, tự động in hóa đơn bán lẻ và phiếu thu.