PHẦN MỀM KẾ TOÁN QUẢN LÝ TRƯỜNG HỌC.

Trong thời  đại công nghệ thông tin bùng nổ, việc ứng dụng phần mềm quản lý vào các công ty, doanh nghiệp giáo dục đã là lựa thiết yếu. Phần mềm quản lý giáo dục thiết kế đặc biệt hỗ trợ các tổ chức giáo dục trong việc quản lý hiệu quả từ quy trình đến nghiệp vụ chuyên môn. Trong đó Phần mềm quản lý các công tác vận hành tại trường học như kế toán, nhân sự, học sinh, thu học phí, tuyển sinh, bếp ăn, canteen, đồng phục, học phẩm, câu lạc bộ… là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các phần mềm hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

1.Phần mềm kế toán trường học hiện nay. 

Phần mềm quản lý trường học

a.Lợi ích của phần mềm kế toán quản lý trường học:

 • Thuận tiện và dễ sử dụng: Khi sử dụng một phần mềm kế toán quản lý trườn học thì nhân viên kế toán của trường học có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận phần mềm một cách nhanh chóng, giảm thiểu công tác theo dõi thủ công.
 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, học phí và vận hành cung cấp dịch vụ của nhà trường cho học sinh: Phần mềm đảm bảo đầy đủ các phân hệ nghiệp vụ kế toán theo quy định. Các nghiệp vụ từ các phân hệ quản lý khác đều được hạch toán tự động. Ngoài các nghiệp vụ kế toán thông thường, phần mềm còn có các tính năng khác để có thể đáo ứng được nhu cầu cầu của trường học ở hiện tại và tương lai như: quản lý tuyển sinh, quản lý học sinh, quản lý phí và thu phí, quản lý bếp ăn, quản lý bán hàng Canteen, Bookstore , quản lý đồng phục, quản lý xe bus,….
 • Thông tin về các thông tư mới thường xuyên được cập nhật: Tính năng tự cập nhật thông tin về các thông tư mới, điều luật mới. Phần mềm sẽ cung cấp các hệ thống BCTC theo mẫu quy định mới nhất của luật kế toán Việt Nam và theo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế.

b. Tầm quan trọng:

Phần kế toán quản lý trường học cung cấp giải pháp tự động hóa và tối ưu hóa giúp công việc được quản lý hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thay đổi của thị trường giáo dục. Trong nghiệp vụ quản lý điều hành, việc tích hợp công nghệ cho phép lãnh đạo và quản lý cấp cao theo dõi và quản lý mọi hoạt động của công ty một cách chính xác nhất.

2. 4 phần mềm kế toán tốt nhất cho trường học.

Có nhiều hệ thống phần mềm kế toán khác nhau dành cho các trường học để hợp lý hóa các thủ tục tài chính và đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt. Các tùy chọn phần mềm này không chỉ cung cấp ngân sách, quản lý, báo cáo tài chính mà còn hỗ trợ các cơ cấu tổ chức khác nhau, từ nhỏ đến lớn.  Cung tham khảo 1 số phần mềm kế toán trường học sau đây nhé:

2.1. Phần mềm Viindoo:

Kế toán Viindoo

Phần mềm kế toán online Viindoo Accounting là lựa chọn được xếp hạng hàng đầu cho các trường học đang tìm kiếm phần mềm kế toán đáng tin cậy. Phần mềm cung cấp một loạt các tính năng bao gồm quản lý tài sản, quan lý lương và thanh toán điện tử. Viindoo Accounting tương thích với Microsoft Office và QuickBook Online Advanced.

Một trong những tính năng vượt trội của phần mềm kế toán trường học Viindoo là khả năng tạo báo cáo tài chính cho tiết, giúp người quản lý trường học và người quản lý tài chính hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của trường học. Phần mềm có thể tạo ra báo cáo như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, giúp các trường đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt.

Ngoài báo cáo tài chính, Viindoo Accounting còn cung cấp các tính năng khác như quản lý ngân sách, lập hóa đơn và xử lý thanh toán. Các trường học có thể sử dụng phần mềm này để tạo và quản lý ngân sách, cũng như theo dõi chi phí và hóa đơn. Tính năng xử lý thanh toán cho phép các trường chấp nhận thanh toán trực tuyến, điều này có thể giúp đơn giản hóa quá trình xử lý thanh toán và giảm chi phí hành chính.

Một ưu điểm khác của phần mềm kế toán trường học Viindoo là khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý trường học khác, chẳng hạn như hệ thống thông tin học sinh và hệ thống tính lương. Sự tích họp này cho phép trao đổi dữ liệu liền mạch giữa các hệ thống khác nhau, có thể giúp bỏ lỗi nhập dữ liệu và giảm nhập dữ liệu thủ công.

2.2. Phần mềm kế toán Misa:

Phần mềm quản lý trường học Misa giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ:

 • Quản lý học sinh: Thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ, quản lý hồ sơ học sinh, tuyển sinh, quản lý giảng dạy, Quản lý học tập, rèn luyện, quản lý học nghề môn học tự chọn, quản lý thi cử xét tốt nghiệp, Quản lý biến đông học sinh, quản lý y tế, BHYT…
 • Quản lý khoản thu: Giúp nhà tường thực hiện các nghiệp vụ thu học phí theo mô hình khép kín như: lập kế hoạch thu học phí, thông báo thu tiền học đến phụ huynh, thanh toán học phí trực tuyến, xuất hóa đơn điện tử, đối soát tiền thu và lập các báo cáo, thống kê,…
 • Quản lý thiết bị: Giúp nhà trường quản lý mua sắm, ghi tăng, kiểm kê, theo dõi hỏng/mất, thanh ký, sửa chữa, ghi giảm thiết bị, theo dõi mượn trả thiết bị, lịch sử sử dụng phòng học chức năng, danh mục thiết bị theo quy định của BGD, hệ thống các biểu mẫu báo cáo….
 • Quản lý thư viện: Giúp nhà trường quản lý hoạt động thư viện như: Quản lý danh mục sách, bạn đọc và lưu thông sách.
 • Quản lý cán bộ, CCVC: Giúp nhà trường quản lý hồ sơ, lương, phụ cấp, hợp đồng lao động, đánh giá xếp loại, điều chuyển, nghỉ hưu, đào tạo bồi dưỡng,…
 • Quản lý thời khóa biểu: Quản lý hoạt động giảng dạy một cách hiệu quả. Phần mềm cho phép lập thời khóa biểu tự động 100% chỉ trogn vài phút, tiết kiệm thời gian, công sức cho người lập.
 • Quản lý tuyển sinh: Thực hiện một cách tổng thể, trực tuyến, đồng bộ nhắm cung cấp công cụ phục vụ cho phụ huynh, học sinh đăng ký, tra cứu kết quả tuyển sinh trực tuyến.

2.3. Phần mềm quản lý trường học FTS School Management:

FTS School Management là một giải pháp phần mềm kế toán, quản lý trường học toàn diện: Phần mềm theo dõi cho tất cả các nghiệp vụ quản lý back office của trường học từ tuyển sinh, học sinh, kế toán, học phí, hóa đơn điện tử, bếp ăn, đồng phục, bán hàng, nhân sự tiền lương…, tránh chồng chéo bằng các phần mềm độc lập, lãng phí nguồn lực.

Phần mềm được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, có thể truy cập trên nhiều nền tảng như Winform, Web App, theo đối tượng sử dụng, mang lại nhiều trải nghiệm và thuận tiện cho người dùng của nhà trường hay phụ huynh học sinh. Dựa trên dữ liệu đầu vào, hệ thống sẽ cung cấp tức thời các báo cáo quản trị, đảm bảo việc dễ dàng truy cập, giúp nâng cao chất lượng lãnh đạo và hoạt động tại nhà trường.

Đặc điểm nổi bật:

 1. Giải pháp toàn diện: FTS School Management theo dõi cho tất cả các nghiệp vụ quản lý back office của trường học từ tuyển sinh, học sinh, kế toán, học phí, hóa đơn điện tử, bếp ăn, đồng phục, bán hàng, nhân sự…, tránh chồng chéo bằng các phần mềm độc lập, lãng phí nguồn lực.
 2. Theo dõi đầy đủ các khoản phí, các chương trình miễn giảm, chiết khấu thanh toán.
 3. Tự động đăng ký học phí và gửi thông báo học phí cho PHHS.
 4. Tự động tính toán số tiền hoc phí, số miễn giảm, chiết khấu thanh toán theo kỳ thu tiền linh hoạt khi thực hiện thu học phí
 5. Tự động quyết toán học phí nhanh chóng, chính xác theo thực tế.
 6. Tự động hạch toán kế toán và xuất hóa đơn điện tử khi thu học phí, quyết toán học phí hay bán hàng.
 7. Học sinh, giáo viên chủ động trong việc đặt ăn cho sau, nhà trường chủ động được thông tin để dự trù Nguyên vật liệu bếp ăn cần thiết.
 8. Chấm ăn, in phiếu ăn tự động bằng máy chấm công, tự động tính toán tiền ăn, chuyên nghiệp trong công tác quản lý.
 9. Hệ thống mở, linh hoạt: Tích hợp được với các hệ thống khác để trao đổi dữ liệu tự động giúp giảm công sức nhập liệu, theo dõi.
 10. Mở rộng phần mềm theo yêu cầu đặc thù.
 11. Dữ liệu tập trung, nhất quán cho hệ thống có nhiều cơ sở. Xem báo cáo quản trị tức thời, rút ngắn thời gian tổng hợp dữ liệu.
 12. Đa dạng nền tảng sử dụng phù hợp theo từng nghiệp vụ và đối tượng sử dụng
 13. Đội ngũ nhân sự và Dịch vụ chuyên nghiệp tận tân: Đội ngũ nhân sự tư vấn, triển khai chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ trực tiếp 1:1 luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng.
 14. Bảo hành và hỗ trợ: Bảo hành 12 tháng miễn phí từ khi vận hành và thường xuyên cập nhật các tiện ích mới, các sửa đổi về chế độ kế toán, thuế của Nhà nước.

FTS School Management hiện đang là một phần mềm kế toán quản lý trường học toàn diện được quan tâm và tin tưởng sử dụng trong vận hành tại nhiều trường liên cấp:

 • Trường Liên cấp Olympia
 • Trường Liên cấp Nguyễn Siêu
 • Trường Liên cấp Archimedes Đông Anh
 • Trường Liên cấp Archimedes Trung Yên
 • Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm
 • Trường Liên cấp Edison
 • Trường Liên cấp Iris School
 • Trường Liên cấp Nam Mỹ
 • Trường Liên cấp Albert Einstein Hà Tĩnh
 • Trường Song ngữ Lạc Hồng
 • Trường Liên cấp IQ School
 • Trung tâm Era System
 • Trường Liên cấp OIS

Tham khảo phần mềm tại Website: https://school.fts.com.vn/

2.4. Phần mềm FAST:

Phần mềm kế toán online giá tốt

Phần mềm kế toán cho trường học tích hợp đầy đủ các giải pháp chi phí kế toán và tài chính, được thiết kế cho các trường học, trung tâm giáo dục.

 • Phần mềm bên cạnh việc đạp ứng đầy đủ các nghiệp vụ theo chế độ kế toán hiện hành thì còn có thể dễ dàng tùy biến để hoạt động như nền tảng kế toán của một trường hoặc một nhóm trường như nhà trẻ, trường tiểu học, trung học và các trung tâm tin học, anh ngữ,…với các báo cáo chuyên ngành và các báo cáo được tùy chỉnh khi cần thiết.
 • Tính bảo mật cao đảm bảo bảo vệ tốt hồ sơ kế toán, thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thu nhập và chi phí, các khoản thu và các khoản thanh toán, và báo cáo kết quả công việc.

Liên hệ với ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Contact Me on Zalo
Gọi ngay 090 456 6369